Tuyển dụng điều dưỡng đi Nhật yêu cầu tiếng Nhật N mấy ?

Thảo luận trong 'Việc làm, Tuyển dụng, Đào tạo' bắt đầu bởi Lucky, 28/8/19.

 1. Lucky

  Lucky Active Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc là điều kiện bắt buộc đối với hầu hết các chương trình lao động ở Nhật Bản như điều dưỡng tại Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, thực tập sinh kỹ năng, du học Nhật Bản vừa học vừa làm,… . Tuy nhiên, tùy từng chương trình sẽ có những yêu cầu cụ thể về trình độ tiếng Nhật khác nhau. Vậy yêu cầu cụ thể như thế nào ? Bạn hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây nhé !

  [​IMG]

  Yêu cầu trình độ tiếng Nhật khi học tập và làm việc ở Nhật Bản
  Đầu tiên, người lao động cần phải hiểu mục đích của việc đào tạo tiếng Nhật khi xuất cảnh sang Nhật Bản học tập và làm việc. Chúng ta biết rằng, ngôn ngữ là một trong những công cụ giúp con người biểu đạt ý nghĩa, tình cảm đối với người khác. Để từ đó người ta hiểu nhau hơn. Còn trong công việc, ngôn ngữ giúp người ta diễn tả cách làm một công việc nào đó giúp người lao động hiểu và thực hiện công việc một cách hiệu quả.

  Chính vì vậy, để người lao động, du học sinh sớm tiếp thu kiến thức tại nơi làm việc, học tập, phía Nhật Bản thường yêu cầu trước khi xuất cảnh sang Nhật phải đạt yêu cầu nhất định về trình độ tiếng Nhật. Cụ thể từng chương trình sẽ có những yêu cầu về năng lực tiếng Nhật nhất định:
  - Chương trình điều dưỡng Nhật Bản: thường yêu cầu điều dưỡng viên, hộ lý phải có năng lực tiếng Nhật tối thiểu đạt cấp độ N4 trở lên.
  - Chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản thường yêu cầu các bạn thực tập sinh phải có thời gian nhất định học tiếng Nhật. Không yêu cầu phải thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật.
  - Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm thường yêu cầu các bạn du học sinh tối thiểu phải học 25 bài tiếng Nhật trở lên.
  - Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư: yêu cầu các kỹ thuật viên phải có chứng chỉ tiếng Nhật đạt cấp độ N3 trở lên ( giao tiếp tiếng Nhật thành thạo)
  Đối với chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản, điều dưỡng viên và hộ lý thường xuyên phải giao tiếp với người già/người bệnh. Trong khi, đặc điểm trong giao tiếp của họ là nói khá nhanh. Do vậy, nếu bạn không có năng lực tiếng Nhật tốt thì gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình làm công việc điều dưỡng ở Nhật Bản.
  >> Click xem ngay: Công việc của ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cụ thể là gì ?
  Chính vì thế, trong thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam, các bạn điều dưỡng viên, hộ lý hãy cố gắng chăm chỉ học tập thật tốt. Đăc biệt rèn luyện các kỹ năng như nghe – nói- đọc-viết. Bởi đây chính là một trong những yếu tố giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc khi đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này