Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

Thảo luận trong 'Môi trường, Đô thị' bắt đầu bởi pqmseo, 18/1/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  0
  Hệ thống hút bụi sẽ hoạt động theo nguyên lý là không khí sẽ đi qua ống theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới sau đó gặp phễu dòng không khí sẽ được đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống và thoát ra. Tiếp tới không khí sẽ được chuyển qua bộ lọc túi để lọc cát hạt bụi còn sót lại.

  Trong công đoạn chuyển động xoát ốc lên và xuống trong những ống thì hạt bụi nhỏ dưới ảnh hưởng của lực ly tâm và thành sẽ rơi xuống dưới đáy. Đáy cyclone được lắp thêm van xả nên có thể tự động xả bụi vào thùng đựng. Hệ thống lọc bụi này cho hiệu quả lọc lên tới 99,8% và có thể lọc được tất cả những loại hạt nhỏ. Sau khi đi qua thiết bị lọc và dẫn ra ống thải thoát ra ngoài không khí một phương pháp mau chóng nhất.

  [​IMG]
  hệ thống hút lọc bụi
  Ưu điểm nổi bật của hệ thống lọc bụi công nghiệp

  hệ thống hút bụi công nghiệp tốt nhất dùng thiết bị lọc gồm khá nhiều ống áo liên kết và bản đáy đục lỗ tròn bởi đường kính tay áo hay lồng vào khung cố định có một đầu vào bản đục lỗ. Nên có điểm mạnh là:

  - Hiệu suất lọc bụi cao tiết kiệm điện năng.

  - Không khí trong lành thoáng mát.

  - Dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng

  - Kết cấu vững chắc thuận độ bền cao.

  - Không gây ô nhiễm tiếng ồn.

  - Chi phí lắp đặt và bảo dưỡng rất thấp.

  [​IMG]
  Ưu điểm nổi bật của hệ thống lọc bụi công nghiệp
  Phân loại các loại hệ thống lọc bụi phổ biến hiện nay

  Tùy theo lĩnh vực nghề sản xuất mà người ta có thể lựa chọn hệ thống hút và lọc bụi phù hợp. Dưới đây là một vài loại tiêu biểu:

  - Hệ thống lọc bụi kim loại phù hợp cho các nhà máy cơ khí.

  - Hệ thống lọc bụi gỗ phù hợp cho nhà máy, xưởng san xuất mỹ nghệ.

  - Hệ thống hút mùi và bụi sơn.

  - Hệ thống lọc bụi gạch.

  - Hệ thống lọc bụi chà nhám trong sản xuất sản phẩm cơ khí.

  - Hệ thống lọc bụi thông gió cho nhà xưởng thông thường xuyên.

  Hệ thống lọc bụi vô cùng cần thiết cho các nhà xưởng nhằm hòa giải vấn đề đề vệ sinh môi trường. Công nhân làm trong nhà máy nhiều bụi sẽ đơn giản gặp các vấn đề sức khỏe như viêm đường hô hấp, máy móc hoạt động trong hệ thống …Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho công nhân cũng như nhân viên, những chủ công ty nên lắp đặt hệ thống này, đấy cũng chính là giúp tăng lên năng suất lao động cho công nhân, mang tới lợi ích cho chính doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thì hãy liên hệ với b&g việt nam để được tư vấn và nhận ưu đãi nhé.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này