Những lưu ý khi thiết kế quầy cà phê 2021

Thảo luận trong 'In ấn, Quảng cáo' bắt đầu bởi ThucDoan, 20/4/21.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Bài viết:
  342
  Đã được thích:
  0
  Quầy pha chế quán café đơn giản một phần nào đó nhỏ trong quán cà phê. Mặc dù thế nó lại có liên quan rất cao đến tiến trình vận hành của quán. Thiết kế quầy pha chế hợp lý sẽ giúp người đặt hàng vận hành các đại lý dễ dàng hơn, cung ứng quý khách càng tốt hơn. Khi kiến thiết quầy pha chế cho quán cà phê, hãy cảnh báo các yếu tố dưới đây:

  [​IMG]

  địa thế

  Thông thường, có hai địa thế chính để đặt quầy pha chế. Địa thế thứ nhất là nằm ngay trong khoảng trống cung ứng của quán và thường được “tích hợp” với quầy thu ngân (khách hàng có khả năng chú ý thấy). Địa thế thứ 2 là nằm tách biệt trong một xung quanh vị trí riêng (tức là người sử dụng không còn quan sát thấy).
  nếu như đem so sánh, chúng ta không còn nói được vị trí thứ nhất tối ưu hơn hay thứ 2 hữu hiệu hơn. Tùy thuộc theo thiết kế chung, quy mô của quán, bố cục mặt bằng, đối tượng người tiêu dùng hướng đến… mà chúng ta sẽ quyết định nên đặt quầy pha chế làm sao phải chăng.
  Ví dụ: vị trí thứ nhất sẽ phù hợp hơn với những quán cafe nhỏ, chỉ có khoảng 2-3 nhân viên cấp dưới, hợp lý với những quán chuyên bán cà phê mang đi… bên đây giúp sẽ giúp đỡ nhân viên thuận tiện Nhìn vào và cung ứng khách.
  trong khi đấy, vị trí thứ hai sẽ hợp lí hơn với các quán có quy mô vừa và lớn, trong khoảng 5 nhân viên cấp dưới trở lên, những quán coffe có không gian sân vườn, những quán coffe muốn chừa không gian thư giản cho khách… Nói như vậy không nghĩa là với quán cafe lớn chúng ta không còn chọn lựa địa thế thứ nhất để đặt quầy bar. Phổ quát quán lớn vẫn muốn đặt quầy bar ngay trong khoảng trống được phục vụ để tăng thêm sự độc lạ cho quán, để khách thấy nhân viên cấp dưới “biểu diễn” khi pha chế, hoặc chỉ đơn thuần là để tạo điểm đặc biệt cho không gian quán…
  đồ đạc
  Việc sàng lọc đồ đạc tại quầy pha chế số đông phụ thuộc vào menu mà quý khách đã đề ra trong kế hoạch kinh doanh thương mại cho quán cafe. Máy móc cơ bản nhất vẫn các dụng cụ để cất nguyên vật liệu, ly tách, tủ lạnh, bàn pha chế, kệ đựng đồ, máy xay sinh tố… nếu như menu của người sử dụng có những thức uống như capuchino, smoothie, latte… thì chắc hẳn bạn phải cần thêm một chiếc máy pha cafe. Có bán thêm thức ăn thì phải có nhà bếp, lò vi sóng. Phân phối cà phê rang xay thì phải có máy xay cà phê…
  ngoài những lựa chon đồ đạc cũng nên phải chăng với size của quầy pha chế, tránh người sử dụng thiết bị quá khổ khi không gian quá hẹp.

  [​IMG]

  không gian và bố cục tổng quan

  khoảng trống xung quanh quầy pha chế phải chuẩn chỉnh các vấn đề gọn gàng, thật sạch sẽ và dễ di chuyển. Ngoài ra, mọi thứ ở vị trí quầy pha chế nên nằm trong khoảng với của nhân viên cấp dưới, khoảng không pha chế nên nằm trong tầm hai đến 3 bước di chuyển, không nên thiết kế kệ quá cao, xa tầm với. Nói chung quầy pha chế phải được sắp xếp làm thế nào để nhân viên pha chế có khả năng thao tác làm việc hiệu quả và nhanh chóng nhất.
  Quầy pha chế – nơi bartender thực hiện các làm việc pha chế và là chỗ chưa nhiên liệu pha chế. Vì vậy những cảnh báo trong cách thu xếp quầy pha chế cafe là vấn đề mà bạn cần đặc biệt quan trọng để tâm. Hi vọng những chia sẻ trình bày trong bài viết của Inox Hùng Cường sẽ tạo cơ hội bạn có những kỹ năng và kiến thức cần thiết để tạo cho quán cafe mình quầy bar về chất, thuận lợi và có trách nhiệm.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này