Những điều cần biết về Keycap PBT tại Bksmart

Thảo luận trong 'Mua bán tổng hợp' bắt đầu bởi nguyenhaininh, 18/6/24.

 1. nguyenhaininh

  nguyenhaininh Active Member

  Bài viết:
  1,615
  Đã được thích:
  0
  Bàn phím cơ Custom - Keycap là loại bàn phím mà người dùng có thể thoải mái tùy chỉnh các linh kiện khác nhau nhưng vẫn có thể tương thích được với những linh kiện khác trên bàn phím và tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Những chiếc bàn phím này được cá nhân hóa về thiết kế, công dụng cũng như tính năng đặc biệt đem lại trải nghiệm người dùng được tốt nhất.

  [​IMG]

  Thế nào là keycap nhựa PBT

  PBT là một vật liệu nhiệt dẻo kỹ thuật bán tinh thể. Nó có tính chất và thành phần tương tự như polyetylen terephthalate (PET). Nó là một thành viên của gia đình polymer polyester. PBT được sản xuất bằng cách polyconden sation axit terephthalic hoặc dimethyl terephthalate.

  Polybutylene terephthalate (PBT) là một polymer kỹ thuật nhiệt dẻo được sử dụng làm chất cách điện trong ngành công nghiệp điện và điện tử. PBT có khả năng chống lại các dung môi, co lại rất ít trong quá trình hình thành, mạnh về mặt cơ học, chịu nhiệt tới 150 độ C (hoặc 200 độ C với cốt sợi thủy tinh) và có thể được xử lý bằng chất chống cháy để không bị cháy.

  [​IMG]

  Ưu điểm của keycap PBT

  • Độ dẻo dai, chống vết bẩn và chống lại sự thay đổi môi trường tuyệt vời.
  • Sức đề kháng tốt trên nhiệt độ ổn định và cao.
  • Ngăn chặn bức xạ UV và hành vi lão hóa tuyệt vời
  • Tỷ lệ hao hụt thấp khi hình thành.
  • Đáp ứng nhiều phê duyệt của cơ quan và quy định cho các ứng dụng thực phẩm, y tế và nước uống.
  • Nó có khả năng kháng hóa chất mạnh mẽ đối với một loạt các hóa chất như axit loãng, rượu, hydrocarbon thơm, ketone, dung môi, dầu và mỡ. Điều nàylàm cho nó phù hợp để sử dụng để sản xuất các bộ phận nhựa tiếp xúc với dung môi, hữu cơ, xăng, dầu và do đó tránh xói mòn sau thời gian.
  • Bằng cách kết hợp chất độn, vật liệu gia cố và phụ gia trong quá trình trộn, tính chất vật liệu có thể được điều chỉnh theo yêu cầu. Một chất ổn định UV loại benzotriazole thường được sử dụng với PBT vì nó cung cấp màu sắc ban đầu thấp và ổn định màu tốt.
  [​IMG]

  Hạn chế của hạt nhựa Keycap nhựa PBT

  • Co ngót khuôn cao
  • Khả năng chống thủy phân kém
  • Dễ bị cong vênh do co ngót chênh lệch cao
  [​IMG]

  Với những người đam mê custom phím cơ thì việc lựa chọn keycaps sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho bạn. Đặc biệt là việc mua keycap xịn có thể sẽ có mức chi phí khá cao nên nếu bạn chưa có nhiều kinh phí dành cho việc build bàn phím cơ custom thì không nhất thiết phải có keycap lẻ độc lạ.


  Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ BK để được hỗ trợ giải quyết ạ!

  : Đ̣̂ ̣ - ̣ ̣̂ - đ̂̀ ̛ ̂ ̣̂
  ☎️ -- ( ) - ̂́ ́ - Đ̀ -
  * ́ ́ ̉ ̂̉ ̛́ ̂̀ ̂̃ đ̣
  * ̂́ ̂́ - ̣ ̂̃ ̂̃ ̂ ̂̀
  * ́ ́ ̛ đ̃ đ̣ ́ ̂́ ̂́ ̛̛̣
   

Chia sẻ trang này