Giáng sinh truyền thống ở Hàn quốc

Thảo luận trong 'Du lịch Châu Á' bắt đầu bởi dayhoctienghan, 27/11/19.

 1. dayhoctienghan

  dayhoctienghan Expired VIP

  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Hiện nay, khoảng 30% dân số Hàn Quốc là Kitô giáo. Do đó, Giáng sinh được tổ chức bởi các gia đình Cơ đốc giáo Hàn Quốc và cũng là ngày nghỉ lễ (mặc dù Hàn Quốc đa số là Phật tử). Hàn Quốc là quốc gia Đông Á duy nhất coi Giáng sinh là ngày lễ quốc gia, vì vậy trường học, doanh nghiệp và văn phòng Chính Phủ sẽ đóng cửa vào ngày Giáng sinh. Các cửa hàng vẫn mở cửa, và kỳ nghỉ Giáng sinh thường không theo một kỳ nghỉ đông kéo dài, như thường thấy ở các quốc gia và nền văn hóa phương Tây.
  [​IMG]
  Ở Hàn Quốc vào dịp Giáng sinh, nhiều gia đinh sẽ dựng cây thông Noel, người trao đổi quà, và các cửa hàng sẽ làm đồ trang trí để đón ngày lễ, Sự nhộn nhịp và không khí Giáng Sinh sẽ náo nhiệt hơn vào sát ngày lễ, trái ngược với Hoa Kỳ thì không khí Giáng Sinh đã có từ giữa tháng 11.

  Đèn Giáng sinh và đồ trang trí rất phổ biến ở Seoul, thủ đô của Hàn Quốc và các cửa hàng lớn trưng bày các màn hình lớn.
  Các gia đình có thể tham dự nhiều hoạt động ở nhà thờ vào đêm Giáng sinh, và các bữa tiệc caroling khá phổ biến cho các Kitô hữu trẻ vào đêm Giáng sinh. Ngay cả những người không phải Kitô hữu cũng có thể tham dự một buổi lễ vào Ngày Giáng Sinh.
  [​IMG]
  Ông già Noel nổi tiếng với trẻ em ở Hàn Quốc (ông được gọi là Santa Harabujee), và ông mặc một bộ đồ Santa màu đỏ hoặc màu xanh. Trẻ em nhận biết ông già Noel là người mang lại hạnh phúc vào đêm Giáng Sinh. Ở các cửa hàng thường sử dụng Santas để chào đón người mua sắm và đưa ra sô cô la cùng bánh kẹo cho các em bé có thể tham dự một buổi lễ vào Ngày Giáng Sinh.
  Các gia đình Hàn Quốc ăn mừng Giáng sinh với các bữa ăn và họp mặt tại nhà, nhưng người Hàn Quốc cũng ăn mừng Giáng sinh bằng cách ra ngoài. Nhà hàng đang bận rộn vào dịp Giáng sinh, vì đây được coi là một kỳ nghỉ lãng mạn cho các cặp đôi (giống như Ngày Valentine), và các công viên và chương trình chủ đề có các sự kiện Giáng sinh đặc biệt.


  Nếu có cơ hội ghé thăm Hàn Quốc vào dịp này. Bạn nên thử một ngày làm người dân Hàn Quốc để có thể đón một mùa Giáng Sinh đúng nghĩa nhé.
   

Chia sẻ trang này