đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ nước thải rò rỉ ở bãi rác

Thảo luận trong 'Môi trường, Đô thị' bắt đầu bởi havu2018, 22/11/18.

 1. havu2018

  havu2018 Active Member

  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  0
  xử lý chất thải công nghiệp 2 năm nay con người phải gánh chịu hoàn cảnh nước thải thất thoát từ bãi rác phía núi gò Bà Công ra ruộng đồng. Qua ghi nhận hiện thực, tôi nhìn thấy thải nước của bãi rác nhỉ từ cống thoát, chảy ra kênh mương giao thông đường thủy được màu đen ngầu, hôi thối, ô nhiễm và độc hại; rác thải cũng tràn ra rườm rũ tại kênh mương. Tại một số thửa ruộng gần lãnh thổ có thải nước thất thoát, không ít hộ gia đình đã phải bỏ canh tác vì lúa không sinh trưởng được, héo úa chết dần hoặc không trổ bông.

  Bà Hồ Thị Hoan đề đạt: “Nước đen sì, có mùi tanh thối, bên tôi xuống đồng công tác, lúc trở về thuộc cấp ngứa ngáy cực khó chịu, nổi mẩn đỏ, rộp da gây lở loét. Vụ vừa rồi, tôi xuống giống đến 3 lần mà còn chết, có lên cây thì kế tiếp cứ chết dần, trổ nghẹn hoặc không trổ được, gây mất mùa”.
  Tại vùng ruộng giáo khu ngay cạnh với gò Bà Công có khoảng gần 20 hộ đang canh tác chịu ràng buộc liên đới. trước kia, khi chưa xảy ra hoàn cảnh thất thoát thoát nước bãi rác, vùng ruộng này rất tốt tươi, không khi nào mất mùa. khi đó bãi rác thất thoát thoát nước cho đến bây giờ, gần 20 hộ gia đình này thường xuyên bị thất bát, rất nhiều hộ trồng lúa lại bắt buộc phải đi mua gạo vì canh tác thất thu.

  Ông Nguyễn Sỹ có đám ruộng khoảng 750m2 tại đồng Bèo Súng (vùng liền kề với bãi rác gò Bà Công), hiện giờ đang bị tác động liên đới từ nước thải nhỉ ở bãi rác, than: “Vào mùa mưa, bãi rác tràn nước thì chảy thẳng ra cả cánh đồng Bèo Súng này, gây ảnh hưởng tác động diện rộng. nhiều hộ dân đã phải bỏ ruộng, chứ thiết yếu canh tác nổi. Mọi năm ruộng cho năng suất khoảng 300kg lúa/sào, Từ khi có mặt trên thị trường nước thải bãi rác, năng suất cực thấp, còn dưới 170kg/sào. Cứ thế này thì dân làm nông bên tôi khổ cực ghê lắm”.
  chỉ dẫn Báo SGGP, ông Lê Văn Hùng, Trưởng phòng cai quản city huyện Hoài Nhơn, thỏa thuận: “Qua kiểm soát hiện thực, bên tôi chứng nhận mức sử dụng rò rỉ nước thải tại bãi rác là có thật.

  đầu tư này của Bỉ tài trợ, do Công ty TNHH khoảng không gian Vạn Tường (chi nhánh đóng tại TPHCM) tiến hành lắp ráp hệ thống xử trí thải nước của bãi chôn lấp. Vào cuối năm nhâm thìn, khi chui vào đang chạy không còn rác, nước rỉ khá lâu, nên quan trọng triển khai ăn nhập được hệ điều hành giải pháp xử lý chất thải. phải đưa tới năm 2017 mới có rác và thải nước, nên phải triển khai hệ điều hành xử lý nước thải. Khi triển khai lại, trang thiết bị bị hư hỏng, gỉ sét, dẫn tới nước thải bị nhỉ ra ngoài.

  Trước bối cảnh này, đơn vị đã phải UBND huyện Hoài Nhơn, huyện cũng từng có chỉ huy sẽ áp dụng Chi tiêu của huyện khoảng 500 triệu đồng để giải quyết và khắc phục trường hợp bất ngờ; dự trù đã được gửi lên Phòng Tài chính huyện. chúng tôi sẽ mời Công ty Vạn Tường về dò la để bắt đầu tu chỉnh, dự kiến việc tu bổ, sửa sang sẽ xong xuôi trước tháng 2-2018. khái niệm nước thải đã nhỉ ra ruộng dân, bên tôi sẽ kiểm tra lại và sử dụng máy bơm hút vào bể để giữ lại tại hố. Còn việc bồi thường cho người dân, bên tôi gh>i nhận phản hồi của bà con, tiếp đến sẽ đề nghị lên UBND huyện nhăc nhở quyết định”,

  Xem thêm:=> công ty thu mua phế liệu => giá xử lý rác thải công nghiệp
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này